ชาราโปวา พ่ายแพ้ครั้งแรก

มาเรียชาราโปวาประสบความพ่ายแพ้ครั้งแรกนับตั้งแต่กลับมาจากบ้านยาสลบ 15 เดือนเป็นหนังสือ มลาเดนโนวิคชนะเธอในชิงเปิดสตุตการ์ตชนะแกรนด์สแลมห้าเวลาชาราโปวา 30 ขึ้นชุดและหยุดพักแต่สควนเดอร์มันจะสูญเสีย 3-6 7-5 6-4 มลาเดนโนวิคใบหน้าเยอรมัน ลัวร่า ซายจีมุนด์ในวันอาทิตย์สุดท้าย

โดยได้รับรายการเป็นตัวแทน รัสเซียชาราโปวาจำต้องถึงขั้นสุดท้ายในเยอรมนีเพื่อรับสิทธิ์คัดเลือกฝรั่งเศสเปิด หมายถึงความพ่ายแพ้ของเธอเธอจะอยู่ด้านบน 200 เมื่อมีการจัดอันดับออกวันจันทร์ ดังนั้นเธอจะต้องเป็นตัวแทนแข่งขันในการพิจารณาคุณสมบัติหรือหลักการวาดในเหตุการณ์ในปารีส ซึ่งเริ่มต้นเมื่อ 28 พฤษภาคม เธอจะเรียนวันที่ 16 พฤษภาคมว่าเธอจะได้รับสัญลักษณ์ตัวแทนสำหรับขั้นตอนใดที่โรแลนด์ การ์รอส

ชาราโปวาที่ยังได้รับสัญลักษณ์ตัวแทนสำหรับการเตรียมพร้อมแข่งขันในมาดริดและโรม เอาควบคุมที่เริ่มต้นของการแข่งขันเป็นข้อบกพร่องที่สองสองให้เธอเป็นลูกค้าเป้าหมาย 4-1 ก่อนที่จะปิดผนึกชุดแรกเพียง 38 นาที เธอยากจนมลาเดนโนวิคที่จุดเริ่มต้นของชุดที่สอง และมองที่จะล่องเรือไปสู่ชัยชนะอีกครั้ง แต่แม้รือ 11 คู่ข้อบกพร่องเฟรนช์วูเมน การปรับปรุงเกมพื้นฐานของเธอและต่อสู้ทางของเธอกลับมาในการแข่งขัน